Đăng bởi Để lại phản hồi

Các loại cáp thép chất lượng trong công trình

Trong công tác xây dựng, nếu vật liệu xây dựng đóng vai trò chủ yếu, quyết định đến chất lượng công trình thì các phụ kiện, thiết bị hỗ trợ công tác thi công như máy móc công trình, lưới bao che chắn bụi, lưới chắn vật rơi công trình, giàn giáo thi công….cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Bởi chúng là những yếu tố quyết định đến thời gian thi công công trình. Cũng như sự an toàn của công nhân trong quá trình làm việc.

Trong những các thiết bị hỗ trợ nói trên, giàn giáo thi công được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến rất lớn đến an toàn lao động. Vì vậy để đảm bảo công trình được diễn ra thông suốt, an toàn cần chú ý đến chất lượng cũng như cách lắp dựng giàn giáo trong công trình.

Giàn giáo công trình xây dựng

Dàn giáo thi công đóng vai trò quyết định đến an toàn lao động trong thi công công trình

¤ Mục đích sử dụng của giàn giáo trong công trình xây dựng

Giàn giáo là một trong những vật liệu thiết yếu. Được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong công trình xây dựng: giàn giáo chống đỡ mặt sàn, trụ cột, giầm…giàn giáo bao che, giàn giáo. Giúp công nhân thao tác, di chuyển xuyên suốt công trình đặc biệt đối với các giai đoạn làm việc trên cao.

¤ Vai trò của dây cáp thép trong lắp dựng giàn giáo

Để đảm bảo sử dụng giàn giáo mang lại hiệu quả cao và an toàn nhất cho người lao động. Việc đầu tiên phải làm là lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp thiết kế nhất. Tránh các tình trạng tái sử dụng các sản phẩm đã hư hỏng hay sử dụng các sản phẩm kém chất lượng để cắt giảm chi phí.

Sử dụng dây cáp thép neo giàn giáo

Việc tiếp theo cũng quan trọng không kém là việc lắp ráp giàn giáo trong công trình để đảm bảo toàn bộ tổng thể hệ thống giàn giáo luôn chắc chắn, liên kết thành từng khung, mảng tạo thành giàn. Không bị cong vẹo, rung lắc, đu đưa khi đi lại và vận chuyển vật liệu trên chúng.

Vì vậy việc neo giằng, chằng kéo và giữ khung giàn giáo ổn định là một giai đoạn hết sức quan trọng trong toàn bộ quá trình lắp dựng giàn giáo. Trong đó, dây cáp thép được xem là vật liệu chính được sử dụng trong neo giằng giàn giáo.

Dây cáp bọc nhựa neo giàn giáo

Sử dụng loại cáp thép nào trong lắp dựng giàn giáo mang lại hiệu quả cao?

Dây cáp thép thường được sử dụng trong neo giằng giàn giáo thường được các công trình lựa chọn 2 loại sản phẩm chính là:

 Dây cáp thép mạ kẽm lõi đay (lõi bố) với các quy cách 6×12+7FC, 6×19+FC…

Dây cáp thép bọc nhựa được sản xuất từ lõi là sợi cáp thép mạ kẽm. Và được gia công bọc lớp nhựa PVC màu trắng bên ngoài nhằm tăng độ bền và tăng tuổi thọ cho sợi cáp.

Đường kính sử dụng sẽ dao động từ loại 6mm đến 14mm. Tùy thuộc rất nhiều vào kích cỡ hệ thống giàn giáo.

Hai loại cáp này khi sử dụng vừa bền chắc, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Hơn thế nữa, chi phí lại thấp tiết kiệm được chi phí cho nhà thầu.

Cáp bọc nhựa

Dây cáp thép được sử dụng như thế nào trong neo giằng giàn giáo?

 Số lượng dây cáp chằng giàn giáo và giá đỡ phải tuân theo đúng bản thiết kế. Và không được phép neo vào các bộ phận kết cấu không có tính ổn định như lan can, ban công, mái đua . . .

 Sử dụng thêm các phụ kiện: ốc xiết cáp để dễ dàng liên kết các đoạn dây cáp và liên kết với các thiết bị khác. Tăng đơ cáp thép đê điều chỉnh lực căng dây cáp một cách dễ dàng.

 Chiều dài dây cáp neo, kích thước dây cáp và kích cỡ các phụ kiện phải phù hợp với thiết kế.

 Dây cáp thép và phụ kiện sử dụng phải là hàng mới, không hư hỏng, rạng nứt, rỉ sắt….

 Dựng giàn giáo đến đâu phải neo giằng đến đó để dễ dàng kiểm soát và tránh các trường hợp bỏ sót.

Cáp thép mạ kẽm

 Khi lắp giáo lên nhiều tầng, để tránh lật đổ giáo phải neo giữ các giàn giáo với nhau, tạo sự liên kết giữa chúng.

 Dàn giáo được neo bởi nhiều dây cáp treo trải đều trên toàn bộ khung giàn giáo.

 Các đầu nối giàn giáo với nhau phải được buộc chắc chắn. Tránh các trường hợp tuột, đứt trong quá trình sử dụng.

 Không sử dụng dây cáp có kích cỡ quá lớn so với thiết kế. Sẽ ảnh hưởng đến tổng trọng lượng tác động lên khung giàn, gây nên hư hỏng, sập giàn giáo.

Dàn giáo chắc chắn, chất lượng sẽ đảm bảo được an toàn. Giảm thiểu tai nạn lao động trong thi công. Đó là điều tất yếu trong mỗi công trình xây dựng về an toàn, chất lượng. Một công trình chất lượng là công trình luôn sử dụng và giám sát rất chặt chẽ trong cách lắp đặt dàn giáo.
Cáp mạ kẽm hay còn gọi cáp lụa mạ

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là đơn vị chuyên cung cấp các loại dây cáp thép. Và phụ kiện cáp thép chuyên sử dụng neo giằng trong các công trình xây dựng. Với đa dạng sản phẩm, kích thước đầy đủ từ 4mm – 20mm và luôn tồn trữ kho với số lượng lớn. Chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng nhanh chóng cho các công trình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá tận tình nhất và được sử dụng sản phẩm chất lượng nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

18B, Đường 40, Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

 Tel: 0909 99 83 06 – 0909 99 83 05

Email: [email protected]

Web: http://capthepxaydung.vn/

Trả lời