Đăng bởi Để lại phản hồi

Hướng dẫn phân biệt các loại cáp thép

 

Dây cáp thép ngày càng phát triển và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, chính vì vậy mà ngày càng xuất hiện nhiều loại dây cáp thép trên thị trường khiến khách hàng khi có nhu cầu mua và sử dụng dây cáp thép nhưng lại không biết nên lựa chọn và phân biệt dây cáp thép như thế nào. Vậy hãy cùng tham khảo với chúng tôi thông qua bài viết dưới đây. 

 

Cáp thép bện đơn

 

Cáp thép bện kép hay còn gọi là cáp thép chống xoắn

Lợi ích của việc biết phân loại dây cáp

-giúp tiết kiệm được thời gian trong việc lựa chọn cáp thép

-giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh

-lựa chọn được cáp thép phù hợp nhất với mục đích sử dụng

-đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng

Cáp thép lõi bố (lõi sợi dây đay) được kí hiệu theo chuyên ngành là FC
Dây cáp cẩu lõi thép được kí hiệu theo chuyên ngành là IWRC

 Hướng dẫn phân biệt các loại cáp thép

1.Thông qua lõi bên trong của dây cáp

Dựa vào phần lõi bên trong của cáp thép mà phân thành hai loại chính là cáp thép lõi thép. Cáp lõi thép bên trong lõi bao gồm một sợi cáp thép, có sức chịu tải lớn, thường sử dụng trong các loại cần trục, cần cẩu để nâng hạ, bốc xếp. Còn cáp lõi đay là loại cáp có phần lõi là xơ tổng hợp, nên ưu điểm tính đàn hồi cao và dễ uốn, tuy nhiên khả năng chịu lực thường kém hơn so với cáp lõi thép.

Cáp thép đen

2.Thông qua các phần xử lí bên ngoài của dây cáp thép

Một cách phân loại khác của dây cáp thép đó là dựa vào phần xử lý bên ngoài.Theo đó sẽ có hai loại chính là cáp không mạ và cáp thép mạ kẽm:

Cáp thép không mạ còn được gọi là cáp thép đen, với dấu hiệu nhận biết bề mặt bên ngoài có màu đen. Loại cáp này vẫn giữ nguyên phần thép, nhưng để tăng tuổi thọ sử dụng, người ta thường phủ lớp bề mặt cáp một lớp dầu nhằm giúp hạn chế hiện tượng oxy hoá, chống gỉ trong quá trình sử dụng.

Cáp thép mạ kẽm chuyên sử dụng trong các công trình xây dựng

3.Thông qua số lần bện dây cáp

-Căn cứ vào số lần bện cáp, người ta có thể phân biệt dây cáp thành hai loại: cáp thép bện đơn và cáp thép bện kép.

+Cáp thép bện đơn (dánh cáp) thường là cáp có các sợi thép xoắn lại với nhau theo một bước xoắn, thường được ứng dụng trong việc neo, buộc.

+Cáp thép bện kép là cáp có các sợi thép xoắn lại với nhau ít nhất hai bước xoắn, thường được ứng dụng,sử dụng rộng rãi trong các dòng máy công nghiệp nâng hạ.

Công ty cáp thép xây dựng HNQ cung cấp đầy đủ các loại cáp thép chất lượng nhất hiện nay bao gồm như cáp mạ kẽm, cáp bọc nhựa, cáp cẩu, cáp vải, cáp thép inox,…Mọi thắc mắc về giá cả xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. Xin chân thành cảm ơn.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

18B Đường 40, Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 090.999.8305 – 090.999.8306

Email: [email protected]

Website: http://capthepxaydung.vn/

Trả lời