Đăng bởi Để lại phản hồi

Tìm hiểu về thông tin mô hình căng cáp thép treo bóng đèn mới cho vườn Thanh Long

Trồng Thanh Long mang lại hiệu quả kinh tế cao

Thanh Long là đặc sản xuất khẩu của Việt Nam ra thị trường thế giới. Quả Thanh Long được ví như hoa nở trên cát, mang đến nguồn thu nhập cao cho bà con vùng đất cằn cỗi sỏi đá Bình Thuận. Nét đặc biệt của Thanh Long là giống cây ưa sáng, vào thời điểm nở hoa và đậu quả, lượng ánh sáng cần cung cấp lên đến 18h – 20h/ ngày. Vì vậy tại các vườn trồng bà con phải thắp đèn ban đêm để đáp ứng đầy đủ ánh sáng cho cây phát triển.

Đối với mô hình thắp sáng truyền thống, bà con phải bố trí hệ thống cột điện và dây điện đan xen vào từng gốc Thanh long, tuy nhiên phương pháp này có nhiều nhược điểm như khó lắp đặt, tốn chi phí côt và cần đèn, ánh sáng chiếu quá xa hoa và quả. Hiện nay bà con đã sáng tạo ra một mô hình căng bóng đèn vườn tiết kiệm chi phí, vừa hiệu quả cho vườn Thanh Long : căng cáp thép giăng bóng đèn.

cap-treo-den-vuon-thanh-long
Giăng dây cáp thép treo bóng đèn

Cách lắp đặt cáp giăng bóng đèn chiếu sáng vườn Thanh Long đơn giản hơn mô hình chiếu sáng trên cột đèn rất nhiều. Hệ thống dây cáp đi trực tiếp qua các đầu trụ Thanh Long, như vậy bà con sẽ không cần tốn thêm chi phí lắp trụ đèn. Dây điện và bóng đèn sẽ đi kèm với hệ thống dây cáp ở giữa luống Thanh Long. Bóng được treo giữa 2 trụ hoặc giữa 4 trụ làm thành hàng, cách mặt đất từ 0,7 m tới 1,2 m. Dây cáp thép sử dụng để căng bóng đèn thường là cáp thép bọc nhựa rất an toàn cho người sử dụng và chống chịu tốt với nắng mưa ngoài trời.

cap-thep-treo-dien-thanh-long
Hệ thống bóng đèn chiếu sáng được treo trên dây cáp

Mô hình căng cáp giăng bóng đèn chiếu sáng vườn Thanh Long có rất nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Sử dụng tiện lợi vì bóng đèn được giăng ngang tầm người nên khi lắp bóng đèn bà con không phải trèo lên thang hoặc ghế cao như phương pháp cũ.
  • Tiết kiệm chi phí: Bóng đèn sử dụng theo phương pháp cũ thường phải dùng bóng có công suất lớn 200W vì phải chiếu sáng từ trên cao xuống, trong khi treo bóng đèn trên hệ thống cáp chiếu trực tiếp với tầm hoa của cây sẽ hấp thụ được nhiều ánh sáng hơn với công suất bóng nhỏ hơn 75W-100W.
  • Hệ thống dây cáp thép bọc nhựa giá thành rẻ và có độ bền cao hơn hẳn các vật liệu làm trụ khác. Sau thời điểm ra hoa và đậu quả cây không cần chiếu sáng thâu đêm, bà con có thể dễ dàng thu lại bóng đèn và dây điện để bảo quản cho vụ sau.
  • Tuân thủ các phương pháp khoa học vào nông nghiệp: Độ chiếu sáng của bóng sẽ tản đều ra 4 hướng xung quanh vị trí treo bóng, trong khi phương pháp truyền thống bóng chỉ chiếu được theo 1 hướng. Bóng đèn treo trên hệ thống dây cáp sẽ tránh được nhiều ảnh hưởng thời tiết xấu như mưa gió lớn.
cap-thep-boc-nhua-pvc-trang-6-ly
Dây cáp bọc nhựa có độ bền cao

Một số nơi như Tiền Giang, Long An bà con thường dùng dây nhựa, dây cước thay thế để căng bóng đèn tuy nhiên độ bền của dây không cao. Bà con buộc dây trực tiếp vào cành Thanh Long khi cây gần ra hoa, tuy nhiên cách này sẽ gây gãy cành, cành bị dập nếu bà con buộc dây không đúng cách.

cap-lua-boc-nhua
Cáp thép bọc nhựa
cap-thep-boc-nhua-5-ly
Dây cáp bọc nhựa
Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, công ty Cáp Thép xây Dựng H.N.Q chuyên cung cấp dây cáp thép bọc nhựa với đầy đủ kích cỡ từ 3mm – 16mm, phù hợp với mọi quy mô, diện tích của vườn Thanh Long nhà bạn. 

Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu về sản phẩm:

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
Địa chỉ: 18B Đường 40, KP 8, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305
Email: [email protected]
Website: http://capthepxaydung.vn

Xem thêm: Cáp thép bọc nhựa – Vật liệu trang trí nội thất cực mới năm 2016

Trả lời